Phân Tích VàngTin Mới NhấtVàngVàng thế giới
Xu hướng

ABN AMRO: Áp lực bán vẫn còn nhưng vàng sẽ duy trì ở mức $1900 cho đến hết quý IV năm nay

Thị trường vàng đang kiểm tra các mức kháng cự quan trọng và giá giữ trên $1900/oz. Tuy nhiên, một ngân hàng Hà Lan đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng áp lực bán kim loại quý vẫn chưa chấm dứt.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Tư, Georgette Boele, chiến lược gia kim loại quý cấp cao tại ABM AMRO, nói rằng bà hy vọng sẽ thấy giá vàng giảm trong thời gian tới khi cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11 sắp tới.

Boele lưu ý rằng với rất nhiều sự không chắc chắn trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ, các nhà đầu tư vàng có thể có xu hướng kiếm một số lợi nhuận của họ và giữ nhiều tiền mặt hơn. Vị này chỉ rõ:

Các vị thế mua ròng trên thị trường tương lai và tổng số vị thế ETF đang lưu hành vẫn rất lớn. Trong ngắn hạn, rủi ro thanh lý vị thế vẫn còn.

Boele cũng lưu ý rằng nếu ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, các nhà đầu tư có thể cảm thấy ít có xu hướng mua vàng như một tài sản trú ẩn an toàn. Bà chia sẻ:

Chúng tôi kỳ vọng rằng các chính sách của đảng Dân chủ có thể sẽ dẫn đến một nền kinh tế Mỹ mạnh hơn đáng kể trong những năm tới. Kỳ vọng tăng trưởng kinh tế cao hơn nếu Biden thắng có thể tạm thời hỗ trợ đồng USD. Do đó, giá vàng có thể sẽ giảm. Nhưng vì Fed sẽ giữ lãi suất thấp trong những năm tới, lợi suất thực tế của Mỹ sẽ tiếp tục âm. Điều này sẽ hỗ trợ giá vàng tăng trở lại vào năm 2021.

Trong báo cáo mới nhất của mình, Boele nói rằng bà nhận thấy giá giữ khoảng $1900/oz trong quý IV. Dự báo của bà hiện thấp hơn giá hiện tại. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 14,10 USD (tương đương 0,7%) lên $1929,50/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 18/09/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Mặc dù Boele không kỳ vọng sẽ chứng kiến sự biến động lớn của vàng trong thời gian còn lại của năm, nhưng bà nói thêm rằng bản thân vẫn lạc quan trong dài hạn và hy vọng quý kim sẽ kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại trên $2000/oz vào năm 2021.

Giavangsjc.com.vn

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button