Phân tíchPhân Tích VàngVàng
Xu hướng

Alain Corbanis: USD sẽ là động lực đẩy vàng tăng trong thời gian tới

Alain Corbani, giám đốc danh mục đầu tư của Finance SA, nhận định rằng vàng đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng, nhưng không còn nhiều dư địa để giảm nữa. Ông là người hiếm hoi tăng mục tiêu dự báo giá vàng lên $2500/oz.

Kim loại quý sẽ bị kẹt giữa các lực lượng kinh tế vĩ mô xung đột vào năm tới: lãi suất thực âm cao hơn một chút, nhưng đồng đô la Mỹ đang suy yếu. Mặc dù vàng có mối tương quan tiêu cực với lãi syaras thực âm, nhưng cuối cùng, đồng đô la sẽ chiếm ưu thế với tư cách là động lực chi phối của vàng trong giai đoạn hiện tại của chu kỳ hàng hóa. Ông nói:

Giai đoạn tiếp theo của chu kỳ tăng giá này sẽ dựa vào đồng đô la Mỹ thấp hơn và đây thực sự là yếu tố chính, quan trọng sẽ cho phép giá vàng tăng cao hơn nhiều.

Theo Corbani, trong lịch sử, lãi suất thực có mối quan hệ ngược mạnh nhất, nhất quán nhất với vàng, nhưng đôi khi, đồng đô la có thể được ưu tiên hơn trong việc thúc đẩy vàng. Vị giám đốc danh mục đầu tư chia sẻ:

Trong một chu kỳ tăng, bạn có ít nhất hai giai đoạn. Bước đầu tiên dựa trên lãi suất thực thấp hơn. Giai đoạn thứ hai thường xảy ra với đồng tiền thấp hơn, và chúng ta đang ở trong giai đoạn đó.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button