BitcoinTin Mới Nhất

Bitcoin có thể trở thành ‘vũ khí tài chính’ của Trung Quốc để đối đầu với đồng USD

Tỷ phú Peter Thiel, nhà đồng sáng lập Paypal, ông cũng là một nhà đầu tư lớn vào các dự án tiền điện tử đã đưa ra nhận định rằng đồng Bitcoin có thể trở thành vũ khí tài chính của Trung Quốc.

Ông Peter Thiel. (Ảnh: Bloomberg).

Ông Thiel là người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và là một nhà đầu tư lớn vào tiền mã hóa. Ông nêu ra ý kiến trong hội nghị trực tuyến tập trung nói về các ông lớn công nghệ ở Mỹ và Trung Quốc do quỹ Richard Nixon tổ chức. Tỷ phú Peter Thiel cho rằng Bitcoin có thể đang phá hoại nước Mỹ.

“Tôi tự hỏi liệu tại thời điểm này, Bitcoin có nên được coi là vũ khí tài chính của Trung Quốc chống lại Mỹ hay không”, ông Peter Thiel cho biết.

“Bitcoin đe dọa đồng tiền pháp định (fiat money), nhưng nó đặc biệt đe dọa đồng đô la Mỹ và Trung Quốc muốn làm mọi thứ để làm suy yếu nó”.

Trò chuyện cùng cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại hội nghị, ông Thiel nói rằng giả sử Trung Quốc cứ mua vào Bitcoin, đồng tiền mã hoá có thể gây ra mối đe dọa đối với tình trạng tiền tệ dự trữ của đồng USD. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh lo lắng về sự kiểm soát đồng Bitcoin của Trung Quốc.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư Bitcoin không đồng tình với ý kiến của Peter Thiel. Theo Flex Yang, nhà sáng lập kiêm CEO của tổ chức tài chính tiền mã hóa Babel Finance có trụ sở tại Hong Kong, mạng lưới Bitcoin không do bất kỳ chính quyền tối cao nào quản lý.

“Đó là những nỗ lực của tập thể, tôi hy vọng nhiều người xem sàn Bitcoin như một cộng đồng mang tính toàn cầu, vượt ra mối quan hệ giữa các quốc gia riêng lẻ”, ông Yang cho biết.

Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử hồi năm 2019 vì lo ngại chúng ảnh hưởng tiêu cực tới hệ thống tài chính. Tuy nhiên, hoạt động đào Bitcoin không bị cấm.

Trung Quốc hiện được coi là một trong những quốc gia có hoạt động khai thác (hay “đào”) Bitcoin sôi động nhất trên thế giới.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button