Phân tíchPhân tích - Chiến lượcPhân Tích VàngTin Mới Nhất

Đi ngược xu hướng, CPM Group đoán giá vàng lên 2000$

Theo Rohit Savant, phó chủ tịch của CPM Group, lợi suất trái phiếu tăng đã tác động đáng kể đến thị trường vàng trong năm nay, nhưng các nhà đầu tư không nên lo sợ về việc tăng lợi suất suất danh nghĩa vì lợi suất thực tế sẽ vẫn âm trong tương lai gần.

Trong báo cáco triển vọng về vàng năm 2021 chia sẻ trong hội nghị trực tuyến năm 2021 của Hiệp hội các nhà phát triển & triển vọng Canada (PDAC), Savant nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng vì giá được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản dài hạn, bao gồm mức nợ tăng và chính sách tiền tệ rất phù hợp.

Các bình luận được đưa ra khi giá vàng giao dịch dưới vùng 1700$ do lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giao dịch gần mức cao nhất trong một năm, trên 1,5%.

Mặc dù lợi suất danh nghĩa đã tăng mạnh so với mức thấp nhất trong tháng 8, Savant lưu ý rằng lợi suất vẫn rất thấp so với tiêu chuẩn lịch sử. Ông nói thêm rằng lợi suất danh nghĩa không phải là mối quan tâm đáng kể đối với các nhà đầu tư vàng. Ông nói:

Lợi suất thực tế đang nằm trong vùng âm và chúng tôi hy vọng chúng sẽ tiếp tục duy trì ở đó.

Trong phần trình bày của mình, Savant nói rằng CPM Group kỳ vọng giá vàng sẽ đẩy trở lại mức 1995$ trong năm nay, tăng 5% so với giá đóng cửa năm ngoái.
Cùng với lãi suất thực sẽ âm, Savant cho rằng vàng cũng có vẻ hấp dẫn như một tài sản trú ẩn an toàn trong môi trường thị trường chứng khoán được định giá quá cao. Theo nhà lãnh đạo:

Cổ phiếu có vẻ hơi quá cao và điều này có thể dẫn đến biến động nhiều hơn. Đây là câu chuyện tốt cho vàng.

Nhu cầu đầu tư dự kiến sẽ đóng vai trò quan trọng trên thị trường vàng vào năm 2021. Tuy nhiên, nó có thể không ảnh hưởng đáng kể đến giá cả, ông nói thêm.
Savant giải thích rằng mặc dù CPM Group nhận thấy nhu cầu của nhà đầu tư sẽ đạt 40 triệu ounce, vượt mức kỷ lục của năm ngoái, nhưng các nhà đầu tư sẽ không mua đuổi the thị trường và thay vào đó sẽ tìm cách đầu tư vào các đợt giảm giá. Ông nói:

Nhu cầu của nhà đầu tư sẽ cung cấp hỗ trợ cơ bản mạnh mẽ cho vàng, nhưng nó sẽ hạn chế việc tăng giá.

Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận nhiều hơn trên thị trường kim loại quý, Savant khuyến nghị tốt hơn là để mắt tới bạc và bạch kim. CPM Group nhận thấy giá bạc vượt trên 30$, tăng 30% so với giá đóng cửa năm ngoái. Vị này bày tỏ:

Thị trường bạc vẫn không phản ánh môi trường tăng giá mà chúng ta thấy.

Savant nói rằng nền kinh tế toàn cầu đang được cải thiện dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu công nghiệp của bạc.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button