Giá VàngPhân Tích VàngVàng

Dự báo giá vàng tuần 22-26/11: Theo dõi hỗ trợ 1850$, kì vọng các ETF trở lại gom mua

Mặc dù nhiều nhà phân tích Phố Wall vẫn kỳ vọng giá vàng tiếp tục kéo dài đà tăng trong ngắn hạn nhưng cũng đã xuất hiện một vài quan điểm khá tiêu cực sau khi giá vàng thể hiện mờ nhạt trong tuần này.

Giá vàng tuần này không có nhiều bước tăng lớn sau đợt tăng đột phá của tuần trước. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích khẳng định rằng thị trường vẫn ở thế tích cực khi giá giữ trên mức hỗ trợ quan trọng, giao dịch gần với mức cao nhất trong 5 tháng gần đây.

Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures, cho biết:

Tôi vẫn đang chờ đợi giá vàng giảm về kiểm tra mức ngưỡng 1830$ và chúng ta thì vẫn chưa thấy điều đó. Miễn là vàng giao dịch trên 1830$, xu hướng thị trường vẫn rất lạc quan.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nhấn mạnh biến động hai chiều rộng của thị trường tuần này. Dưới góc nhìn của ông, thị trường cần phải thấy được nhu cầu vàng từ các quỹ tín thác, quỹ hậu thuẫn vàng thì mới có thể xuất hiện đợt tăng giá đáng kể hơn.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 8 nhà phân tích, chiếm 47%, dự báo giá vàng tuần sau tăng. Đồng thời, 4 nhà chuyên gia, tương đương 24%, cho rằng giá vàng tuần 22-26/11 giảm. 5 nhà phân tích, hoặc 29%, có góc nhìn trung lập.

Tâm lý tích cực của các nhà phân tích Phố Wall đã giảm mạnh so với tuần trước khi 83% nhận định giá tăng.

Trong khi đó, có tổng cộng 1.057 phiếu tham gia khảo sát trực tuyến trên Main Street. Có tới 747 người được hỏi, tương đương 71%, kì vọng giá vàng tăng trong tuần tới. 162 người khác, chiếm 15%, dự báo giá vàng giảm. Trong khi 148 phiếu, tương đương 14%, là trung lập.

Tâm lý giữa các nhà đầu tư bán lẻ đang giữ ở mức cao nhất kể từ tháng 5 khi việc tham gia vào các cuộc khảo sát trực tuyến tiếp tục tăng lên. Giá vàng tuần này giảm, với hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1849,50$, giảm 1% so với thứ Sáu tuần trước.

Dự báo giá vàng tuần 22-26/11. Nguồn Kitco

Lạm phát cao – yếu tố hỗ trợ đắc lực của vàng

Nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về vàng khi áp lực lạm phát toàn cầu tiếp tục gia tăng. Tuần này lạm phát ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong một thập kỷ; đồng thời, áp lực giá tiêu dùng của Canada đã tăng lên mức cao nhất trong 18 năm.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management, nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng vì lạm phát vẫn chưa biến mất ‘và vàng đang củng cố trên điểm đột phá gần đây’.

Trong khi một số nhà phân tích vẫn nhìn thấy tiềm năng dài hạn của vàng, họ cũng nói rằng sự củng cố, tích lũy sẽ là tốt cho xu hướng tăng hiện tại.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng ông hy vọng mô hình tích lũy hiện tại là ‘ngắn và nông’. Theo ông:

Tâm lý thị trường đang thay đổi. Động thái chi tiêu nhiều hơn ở Washington, song hành cùng lạm phát gia tăng ở Bắc Mỹ và châu Âu, cùng với việc bà Christine Lagarde của Ngân hàng Trung ương châu Âu mù mờ về những gì đang xảy ra… thì đà tăng của vàng sẽ như ngọn lửa chờ bùng cháy vào cuối năm.

Nhưng, kháng cự 1873$ là rất mạnh

Nicholas Frappell, Tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, cho biết ông dự kiến giá vàng sẽ yếu hơn vào tuần tới do kim loại quý này không thể vượt qua mức 1873$. Với ông:

Nếu giá không tăng cao hơn và đóng cửa dưới 1873$ trong tuần này, thì những người chơi ngắn hạn có thể chuyển sang đặt cược giảm, đặc biệt là khi đồng USD đang tìm thấy một số hỗ trợ.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết rằng ông đang theo dõi mức hỗ trợ ở mức 1850$. Ông thấy đồng đô la Mỹ mạnh hơn có thể tạo ra một cơn gió ngược cho vàng trong thời gian tới. Nhà điều hành cho hay:

Các chỉ báo xung lượng được mở rộng nhưng có vẻ đã sẵn sàng để đảo chiều, dù các chỉ báo hàng tuần cho thấy khả năng tăng nhiều hơn. Miễn là vàng giữ được ngưỡng 1850$, thị trường có thể một lần nữa chinh phục phạm vi 1900 – 1915$. Việc phá vỡ 1850$ báo hiệu thị trường có nguy cơ rời về 1832$ thậm chí là 1820$.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button