Tin Mới Nhất

Giá khí đốt tự nhiên duy trì đà tăng trong bối cảnh lượng dự trữ năng lượng sụt giảm và lo ngại về nguồn cung thắt chặt

Giá gas sáng nay 27/5, tăng gần 0,5% lên mức 8,83 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 7/2022.

Hợp đồng kỳ hạn khí đốt tự nhiên Nymex tháng 6 tăng giá trước khi chốt phiên, đẩy lên trên mức 9,4 USD trong giao dịch trong ngày và đạt mức cao nhất kể từ năm 2008.

Bất chấp các nhà giao dịch đã nhận thấy lượng dự trữ sụt giảm và lo ngại về nguồn cung thắt chặt, nhiều người mua vẫn chốt lời trong giờ giao dịch cuối cùng. 

Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng khoảng 2% lên mức cao nhất trong 13 năm do nhu cầu từ các nhà máy phát điện và xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) tăng.

Giá khí đốt giao sau tại Mỹ đã tăng khoảng 139% cho đến nay trong năm nay do giá cao hơn nhiều ở châu Âu và châu Á khiến nhu cầu xuất khẩu LNG của Mỹ tăng mạnh.Các dự báo cho thấy, từ đầu tháng 6, nhu cầu làm mát sẽ tăng mạnh, đánh dấu sự khởi đầu không chính thức của một mùa hè mà nhiều dự báo cho thấy sẽ có nhiệt độ trên mức trung bình trên toàn quốc.

Theo ước tính của NGI, Mỹ đã chốt lượng LNG khoảng 13,3 Bcf trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ từ châu Âu.

Ngoài ra, hoạt động sản xuất của Mỹ đã không duy trì được đà tăng trong suốt mùa xuân, cản trở khả năng tích trữ nguồn cung dư thừa cần thiết cho mùa Đông tới của các công ty điện lực. 

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button