Tin Mới Nhất

Giá khí đốt tự nhiên tăng mạnh hơn 2% nhờ nhu cầu phục hồi

Giá khí đốt tự nhiên trong phiên giao đầu tuần sáng nay tăng trở lại sau phiên giảm cuối tuần trước nhờ vào nhu cầu phục hồi.

Giá gas hôm nay 17/1, tăng hơn 2% lên mức 4,35 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 2/2022.

Hợp đồng tương lai Nymex tháng 2 được chốt ở mức 4,262 USD/MMBtu để kết thúc tuần giao dịch vào thứ Sáu, tăng 9% so với kết thúc tuần trước. 

Giá khí đốt tự nhiên hàng tuần kéo dài một đợt tăng trong tháng Giêng trước kỳ nghỉ cuối tuần, được thúc đẩy bởi thời tiết băng giá, nhu cầu sưởi ấm mạnh mẽ và việc cắt giảm sản lượng do mùa đông gây ra.

EIA đã báo cáo lượng khí đốt tự nhiên giảm 179 Bcf từ các kho dự trữ dưới lòng đất trong tuần kết thúc vào ngày 7/1. Kết quả phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Theo Hiệp hội Công nghiệp cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu, dự trữ khí đốt của châu Âu đã giảm xuống 49,3% tính đến ngày 12/1 vừa qua, trong khi năm 2021, mức này là 63,5%.

Cuộc khủng hoảng khí đốt đang được xoa dịu ở châu Âu nhờ thời tiết tương đối ôn hòa. Có nhiều lo ngại dự trữ dưới mức 50% sẽ vào dịp năm mới, nhưng không khí ấm áp vào mùa xuân đã giúp ngăn chặn viễn cảnh này. Dự kiến, các đợt băng giá sẽ không đến châu Âu trong những tuần tới.

Chuyên gia cho rằng ngày 28/1 là một bước ngoặt của mùa Đông tại châu Âu, sau đó bắt đầu ấm lên. Nhiều dự đoán cho rằng: “Những ngày có thời tiết ấm sau ngày này là gần với mùa Xuân và giá trên thị trường khí đốt giảm nhẹ”. 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết các kho dự trữ ở mức 3.016 Bcf trong giai đoạn này, 2,4% cao hơn mức trung bình 5 năm nhưng giảm 6,2% so với mức đầu năm.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button