Tin Mới Nhất

Giá khí đốt tự nhiên tiếp đà tăng khi thời tiết lạnh đã thúc đẩy nhu cầu phục hồi

Giá khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng sau phiên tăng hôm qua do thời tiết lạnh đã thúc đẩy nhu cầu phục hồi. Tại châu Á, giá khí đốt đã giảm phần nào kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 10.

Giá gas hôm nay (26/11) lúc 13h00, tăng gần 0,5% lên mức 5,17 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 11/2021.

Trong bối cảnh phạm vi toàn cầu ngày càng tăng đối với khí đốt tự nhiên của Mỹ và thời điểm trùng hợp của hợp đồng khí đốt hết hạn, giá cơ sở tháng 12 của Henry Hub đang giao dịch ở mức cao hiếm có đối với hợp đồng tương lai của New York Mercantile Exchange (Nymex), dữ liệu của NGI Forward Look cho thấy.

Điều kiện thời tiết tốt ở hầu hết các khu vực đang có không khí lạnh hơn đã thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm tăng cao. Vùng Đông Bắc tăng một vào thứ Hai và hai ngày sau đó đã thúc đẩy mức trung bình tổng thể cao hơn.

Với mức dự trữ ở mức thấp ở châu Âu, nhu cầu đối với hàng xuất khẩu của Mỹ đã tăng mạnh trong suốt mùa thu và hiện dự kiến sẽ tăng lên khi mùa đông đến.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Tư đã công bố mức giảm đầu tiên của mùa từ kho dự trữ, mức giảm 21 Bcf trong dòng trong tuần kết thúc vào ngày 19/11. EIA đã đăng kết quả sớm một ngày vì Lễ Tạ ơn.

Nhiều chuyên gia cho rằng, sẽ hơi sớm để cho rằng khí đốt tự nhiên đã bứt phá và sẽ tiếp tục đi lên nhưng rõ ràng là chúng ta có khả năng tiếp tục chứng kiến một đợt tăng giá sắp tới vì giá nhiên liệu này đang ở mức cao.

Tại châu Á, giá khí đốt đã giảm phần nào kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 10, dự báo khí đốt tại châu Á sẽ tiếp tục tăng không chỉ trong mùa đông năm nay mà còn trong tương lai.

Nhu cầu khí đốt tự nhiên của châu Á dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2050 và đây sẽ là khu vực thúc đẩy tăng trưởng tiêu thụ khí đốt trên toàn cầu.

Với nhu cầu khí đốt tự nhiên không ngừng gia tăng, châu Á cũng có thể đối mặt với tình trạng suy thoái khí đốt trong những năm và nhiều thập kỷ tới.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button