Giá VàngTin Mới NhấtVàng thế giớiVàng trong nước
Xu hướng

Giá vàng biến động tăng mạnh vào cuối tuần

Giá vàng thế giới và cả tại Việt Nam trong tuần vừa qua liên tục biến động, tăng lên giảm xuống bất ngờ. Giới đầu tư đã gặp phải không ít lần đau đầu suy tính giữa mua thêm và bán bớt để tránh thua lỗ. Nhưng, bước vào những ngày cuối tuần vàng tăng giá mạnh và dự báo sẽ tăng liên tục trong thời gian sắp tới.

Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần vừa qua

Giá vàng trong nước trong tuần vừa qua

Thị trường vàng tại Việt Nam trong tuần vừa qua liên tục biến động, vàng đã có lúc giảm giá còn 53 triệu đồng/ lượng vào đầu tuần. Nhưng vào những ngày cuối tuần vàng trong nước tăng mạnh, chạm mốc hơn 56 triệu đồng/ lượng. Ngoài ra, so với phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng hiện nay cao hơn khá nhiều.

Phiên giao dịch đầu tuần ngày 5/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết mức giá vàng miếng là 56.40 triệu đồng/ lượng chiều mua vào và 56.40 triệu đồng/ lượng chiều bán ra. Giá vàng cùng ngày được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn khu vực Hà Nội niêm yết mức 55.95 triệu đồng/ lượng mua vào và 56.47 triệu đồng trên lượng bán ra. Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh giá vàng bán ra là 56.45 triệu đồng/ lượng.  

Sau hai ngày tăng giá nhẹ, ngày 7/10 giá vàng trong nước giảm mạnh tới 400 ngàn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Cụ thể như sau: Giá vàng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết mức 55.50 triệu đồng/ lượng mua vào và 56 triệu đồng/ lượng chiều bán ra. 

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng tại Hà Nội là 55.50 triệu đồng/ lượng mua vào và 56.02 triệu đồng/ lượng chiều bán ra. Như vậy, đối với SJC giá vàng đã giảm 350 ngàn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối ngày đầu tuần.

Biểu đồ thể hiện giá vàng trong tuần qua

Bước vào thứ năm ngày 8/10, các hệ thống kinh doanh vàng bạc đá quý trên toàn quốc cho thấy giá vàng tiếp tục giảm mạnh. Vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, Tập đoàn đá quý Doji giảm 150 ngàn đồng/ lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối ngày hôm trước. Giá vàng Bảo Tín Minh Châu giảm 140 ngàn đồng/ lượng mua vào và 60 ngàn đồng/ lượng bán ra.

Bước sang phiên giao dịch ngày 9/10 giá vàng trong nước có sự khởi khắc trở lại. Theo đó, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh tăng 250 ngàn đồng/lượng ở chiều mua vào bán ra so với niêm yết trước. Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch 55.90 triệu đồng/ lượng mua vào và 56. 30 triệu đồng/lượng bán ra. Do đó, ở cả hai chiều mua vào và bán ra giá vàng đều tăng 300 ngàn đồng/lượng. Đáng chú ý nhất phải kể đến giá vàng Doji khi tăng 400 ngàn đồng/ lượng chiều mua vào và 200 ngàn đồng/ lượng chiều bán ra để chạm mốc  56.00 triệu đồng/ lượng chiều mua và chiều bán là 56.30 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch sáng thứ 7 ngày 10/10 giá vàng lại tiếp tục tăng nhưng không đáng kể. SJC báo giá vàng tăng 200 ngàn đồng/ lượng cả hai chiều chiều mua vào và bán ra trên hai khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Doji Hà Nội tăng giá 200 ngàn đồng/ lượng mua vào và 100 ngàn đồng/ lượng chiều bán ra. Phú Quý SJC tăng 100 ngàn đồng/ lượng mua vào và 200 ngàn đồng/ lượng bán ra.

Diễn biến giá vàng quốc tế trong tuần qua

Giá vàng thế giới trong tuần qua

Tương tự như giá vàng trong nước, vàng thế giới cũng có nhiều chuyển biến. Theo đó, chốt phiên giao dịch cuối tuần, vàng chạm mốc 1.928 USD/Ounce vào 15h ngày 10/10. Đây là mức tăng mạnh nhất tính từ đầu tháng 10 đến thời điểm hiện nay. Chính sự tăng giá này đã giúp giới đầu tư vàng dự đoán rằng giá sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Thứ ba ngày 6/10 vàng tăng giá nhẹ khi các nhà lập pháp Mỹ đồng ý về luật kích thích mới để giảm bớt tác động kinh tế của COVID-19. Nhưng bước vào thứ tư ngày 7/10 giá vàng thế giới mạnh xuống mốc chỉ hơn 1.800 USD/Ounce. Thứ năm ngày 8/10 giá vàng không có nhiều chuyển biến vì thông tin ông Donald Trump không chắc chắn tham gia vào cuộc tranh luận dự kiến diễn ra vào 3/11. Tuy nhiên, bước vào thứ sáu ngày 9/10 giá  vàng tăng hơn 1% khi đồng USD giảm xuống kịch sàn trong ba tuần gần nhất.

So với phiên giao dịch cuối tuần trước, cuối tuần này giá vàng tăng hơn 3 USD/Ounce, tăng 1.6%/ tuần. Có sự chuyển biến này một phần nhờ tuyên bố vaccine ngừa Covid-19 sẽ không trình làng trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay do “các vấn đề chính trị” và khẳng định của ông Trump cho biết “Trung Quốc sẽ phải trả giá đắt” cho đại dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Giới chuyên gia dự đoán rằng vàng có thể tăng giá và chạm tới mốc 1.950USD/Ounce trong tuần tiếp theo. Nhưng, khi ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 3/11 đang tới gần, bất cứ một thông tin nào về sức khỏe của ông Donald Trump hay tình hình đại dịch Covid-19 có thể gây ra biến động lớn về giá vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button