Phân tíchPhân tích - Chiến lượcPhân Tích VàngTin Mới Nhất
Xu hướng

Giá vàng tuần này: Liệu có thủng vùng 1800$ (Phần 2)

Thương nhân đầu tư kim loại quý đã chịu một cú sốc lớn vào ngày thứ Sáu 8/1 khi vàng và bạc giảm lần lượt 4% và gần 10%.

Xem phần 1 tại:https://giavangsjc.com.vn/gia-vang-tuan-nay-lieu-co-thung-vung-1800-phan-1/

Điều gì xảy ra khi giá vàng giảm xuống dưới 1800$?

Theo nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya, ngưỡng giá chính mà chúng ta cần quan sát trong tuần này sẽ là 1770$ – mức thấp nhất trong tháng 11. Ông chia sẻ:

Tôi muốn thấy vàng giữ quanh mức 1850$. Mọi người sẽ tập trung vào mức thấp nhất của tháng 11. Chúng ta đã thấy giá xuống dưới 1770$ một chút. Tôi sẽ ngạc nhiên khi thấy vùng tâm lý 1800$ bị phá vỡ. Bạn sẽ thấy rằng giá cả cuối cùng sẽ ổn định.

Sean Lusk, đồng giám đốc của Walsh Trading, nói thêm rằng khi thị trường giảm xuống dưới mức 1850$, vàng đã được mua vào hồi tháng 12 năm ngoái. Đó là điều có thể xảy ra bây giờ.

Ông lưu ý rằng rất nhiều đợt bán vào thứ Sáu là do kỹ thuật. Khu vực 1800-20$ phải được giữ vì đây là mức thấp nhất vào giữa tháng 12. Lusk nói rằng việc giảm xuống 1800$ sẽ khiến vàng mất 5% kể từ đầu năm.

Nếu thị trường đóng cử dưới 1828$, vàng sẽ giảm xuống 1800$, điều này sẽ mở ra nguy cơ giá rơi về vùng 1778$.

Chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, Charlie Nedoss, cảnh báo rằng mức giảm xuống dưới 1820$sẽ kích hoạt ‘các lệnh dừng ở dưới đó và 1800$ sẽ là điểm đến tiếp theo’.

Dữ liệu mà nhà đầu tư cần chú ý

Các dữ liệu kinh tế quan trọng cần theo dõi vào tuần này bao gồm số liệu về lạm phát của Hoa Kỳ vào thứ Tư, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào thứ Năm và PPI cùng với doanh số bán lẻ vào thứ Sáu. Nhà kinh tế trưởng James Knightley của ING nhấn mạnh:

Doanh số bán lẻ giảm mạnh trong tháng 11 và dự kiến sẽ có một kết quả yếu vào tháng 12, đặc biệt la do yêu cầu người dân ở nhà tại ở California, bang đông dân nhất của Hoa Kỳ. Theo dữ liệu từ ứng dụng Google mobility, chúng ta thấy người dân ít di chuyển động hơn trong kỳ nghỉ lễ, chúng tôi nghi ngờ việc mua quà tặng cũng ít hơn.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng dự kiến sẽ phát biểu vào thứ Năm 14/1 tại sự kiện trực tuyến do Trung tâm Tài chính Bendheim của Đại học Princeton tổ chức. Edward Moya bình luận:

Tuần 11-15/1, chúng ta sẽ đón nhận rất nhiều lời phát biểu của Fed. Và bây giờ khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm ở mức 1,10, điều này có thể báo động cho Fed. Họ muốn đường cong dốc xuống, nhưng họ không muốn nó xảy ra một cách nhanh chóng.Fed có thể trở nên mạnh mẽ hơn khi kiểm soát đường cong lợi suất. Họ có thâm hụt căng thẳng, họ không thể tăng lãi suất quá cao. Điều đó sẽ gây rắc rối.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button