Phân tíchPhân tích - Chiến lượcPhân Tích VàngTin Mới Nhất

Goehring&Rozencwajg nghĩ gì mà lại cược vàng chạm mức giá khủng 15 nghìn USD? (Phần 1)

Theo Leigh Goehring, đối tác quản lý của Goehring & Rozencwajg, các nhà đầu tư vàng cần phải xem xét số liệu cụ thể này khi ước tính sự đảo chiều giá lớn của vàng.

Vàng giảm xuống dưới 1700$ vào thứ Năm khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tiếp tục nhấn mạnh rằng lạm phát không phải là mối quan tâm trong khi bỏ qua các câu hỏi về việc tăng lợi suất trái phiếu. Ông Powell nói trong Hội nghị thượng đỉnh việc làm của Wall Street Journal như sau:

Lạm phát cao là một trạng thái rất tồi tệ… Nhưng có nhiều khả năng trong năm tới, giá cả sẽ tăng lên chứ không giữ nguyên.

Khi trả lời câu hỏi về lợi suất trái phiếu, Powell nói:

Tôi sẽ lo lắng về sự rối loạn trên thị trường tài chính hoặc sự thắt chặt không mong muốn. Đó không phải là về một mức giá cụ thể.

Vào thời điểm viết bài, hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex được giao dịch ở mức 1696,60$, giảm 1,12% trong ngày. Trong 30 ngày qua, vàng giảm 7,6% và trong sáu tháng qua, vàng đã giảm hơn 12%.

Goehring nói với Kitco News:

Đây là một giai đoạn khó chịu đối với những người cuồng vàng. Mỗi đợt tăng giá mà vàng có, gần như ngay lập tức bị triệt tiêu.

Ông nói, một số người nhận thấy thời kỳ điều chỉnh này sắp đến, chỉ ra hiệu suất của bạc như một dấu hiệu cho thấy vàng có thể làm được gì. Goehring cho biết hôm thứ Năm:

Trong thị trường tăng giá của vàng, bạn thấy có những giai đoạn mà bạc tụt hậu so với vàng. Bạc tụt hậu từ năm 2016 đến năm 2020. Sau đó, từ tháng 4 đến tháng 7, bạc đã có một đợt tăng giá lớn. Đối với chúng tôi, điều đó báo hiệu rằng vàng đã bước vào giai đoạn điều chỉnh. Chúng ta đã ở trong giai đoạn đó sao. Làm thế nào để tìm thấy đáy trong vàng?

Làm thế nào để biết đâu là đáy của giá vàng?

Goehring cho biết việc xác định chính xác sự đảo ngược xu hướng của vàng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó sẽ xảy ra vào một thời điểm nào đó trong nửa cuối năm nay. Theo ông:

Đó là khi trận lượt về của thị trường tăng giá sẽ bắt đầu.

Số liệu hữu ích cần xem xét khi xác định xu hướng giá vàng là tỷ lệ vàng-dầu, Goehring nhấn mạnh.

Trong vài năm qua, vàng đã được giao dịch đắt đỏ so với dầu. Vàng sẽ chạm đáy khi nó trở nên ít đắt hơn.

Trở lại đầu năm 2000, 1 ounce vàng mua được khoảng 8 thùng dầu. Goehring chỉ ra:

Vàng bị định giá thấp hơn hoàn toàn so với dầu. Bây giờ thì ngược lại. Khoảng 5 tháng trước, một ounce vàng mua được hơn 50 thùng dầu. Tỷ lệ đó hiện giảm xuống còn 26-27.

Tuy nhiên, điều mà các nhà đầu tư cần chú ý là tỷ lệ này đang lùi về gần mức 15 – nghĩa là một ounce vàng mua được 15 thùng dầu. Goehring cho biết:

Khi tỷ lệ đó chạm mức 15, thị trường vàng sẽ chạm đáy.

Trở lại đầu năm 2000, khi tỷ lệ vàng-dầu thực sự thấp, vàng không thể đầu tư được vì tất cả các ngân hàng trung ương không thể bán nó đủ nhanh. Bây giờ, vàng trở nên phổ biến hơn, nhưng dầu đã trở nên không thể đầu tư vì biến đổi khí hậu. Tôi nghĩ vậy.

Ông nói thêm rằng bất cứ khi nào vàng rẻ hơn so với dầu, vàng sẽ trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời.

Cụ thể hơn, Goehring cho biết khi dầu đạt 90 đô la, ví dụ, và vàng giảm xuống 1.650$, điều đó sẽ đặt tỷ lệ ở mức 18: 1, một mục tiêu gần hơn nhiều đối với mức đáy của vàng.

Còn tiếp…

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button