Phân tíchPhân tích - Chiến lượcTin Mới Nhất

Lần đầu tiên trong lịch sử: 100% chuyên gia Phố Wall kì vọng vàng tăng giá

Những người bi quan về vàng trên phố Wall dường như đã ‘lẩn trốn’ khi các nhà phân tích chuyển sang cực kỳ lạc quan đối với kim loại quý này. Họ trở nên tự tin hơn về vàng sau khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1765$ và hiện đang giữ ở mức cao nhất trong gần 2 tháng.

Tuần này, trong Cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả 13 nhà phân tích Phố Wall tham gia đều nói rằng họ kỳ vọng sẽ thấy giá cao hơn vào tuần tới. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc khảo sát, 100% các nhà phân tích đều lạc quan về vàng.

Đối với một số nhà phân tích, tâm lý rất mạnh trên thị trường bởi vì nhiều người đã dự đoán về tương lai tươi sáng của quý kim sau khi thị trường thoát khỏi mức hỗ trợ quan trọng dưới 1700$ hồi 2 tuần trước.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết:

Mức tăng từ 1680$ đó đã mang lại rất nhiều sự thoải mái cho những người đầu cơ giá lên vàng, và bây giờ chỉ là vấn đề xem họ có thể đưa nó lên cao bao nhiêu.

Dự báo giá vàng tuần 19-23/4. Nguồn Kitco

Tâm lý giữa các nhà đầu tư bán lẻ phân hóa hơn một chút so với Phố Wall. Tuy nhiên, số phiếu tăng giá vẫn chiếm phần lớn. Tổng cộng 1.103 phiếu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 715 người được hỏi, tương đương 65%, kì vọng giá tăng trong tuần 19-23/4. 201 người, tương đương 18%, có góc nhìn bi quan về quý kim. Còn lại 187 phiếu, tương đương 17%, là trung lập.

Kim loại quý này đang kết thúc tuần với mức tăng 2% do vàng bứt phá. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1780$.

Mặc dù tâm lý của các nhà phân tích Phố Wall là chưa từng có, nhưng vẫn còn rất nhiều sự thận trọng trên thị trường. Hansen nói rằng trong khi ông ta sẽ mua vàng sau cú bứt phá của giá hôm thứ Năm, ông ấy cũng khuyên bạn nên cắt lỗ chặt chẽ ở mức 1755$.

Chiến lược gia nói thêm rằng vàng vẫn phụ thuộc rất nhiều vào lợi suất trái phiếu và đồng đô la Mỹ.

Cũng có quan điểm tương tự là Phillip Streible, chiến lược gia đầu tư chính tại Blue Line Futures. Vị này nói rằng mặc dù ông cũng sẽ mua vàng sau cú đột phá vừa qua, nhưng ông sẽ duy trì các điểm dừng tích cực.

Khi được hỏi về khả năng cú bứt phá này có thể tác động tới giá như thế nào trong thời gian tới, nhiều nhà phân tích đang để mắt đến ngưỡng 1800$.

Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng giá có thể tăng cao tới 1822$. Ông chia sẻ góc nhìn của cá nhân mình như sau:

Sau khi bứt phá, việc giảm xuống 1765$ sẽ không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng vàng đang hoạt động như thể nó muốn tăng cao hơn.

John Weyer, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, nói rằng ông đang theo dõi mức kháng cự 1785$ và nếu áp lực lạm phát tiếp tục tăng, thì ông có thể mong đợi sẽ thấy một “mức tăng thầm lặng trên 1800$.”

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ chính tại Forexlive.com, nói rằng ông có thể thấy giá vàng đẩy lên 1840$.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button