Chứng KhoánKinh TếTin Mới Nhất

Liên tục đón tin tốt, CK châu Âu lại phá kỉ lục mới trước khi số liệu CPI được công bố

Mở cửa phiên giao dịch thứ Sáu 16/4 tại thị trường châu Âu, chứng khoán rực rỡ sắc xanh nhờ tin kinh tế khả quan và báo cáo về tăng trưởng Trung Quốc…

Cập nhật lúc 8h12 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,26% đạt ngưỡng 439,70 điểm. Chỉ số đã tăng liên tục 4 phiên và kết tuần trong sắc xanh.

Chỉ số DAX của Đức tiến 0,58% lên ngưỡng 15.343,84 điểm.

Cùng chiều, chỉ số FTSE của Anh cộng 0,34% đạt ngưỡng 7007,43 điểm. Chỉ số CAC của Pháp tiến 0,21% đạt 6247,37 điểm.

Đà tăng của chứng khoán châu Âu là sự nối dài đà tăng điểm của chứng khoán châu Á sáng nay và chứng khoán Mỹ đêm qua, với chỉ số Dow vượt ngưỡng 34.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử.

Chứng khoán toàn cầu đứng gần mức cao kỷ lục sau khi dữ liệu cho thấy kinh tế Trung Quốc phục hồi nhanh chóng trong quý I sau khi sụt giảm nghiêm trọng những ngày đầu năm 2020 – thời điểm khởi đầu dịch Covid-19.

Sáng nay, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã tăng 18,3% trong 3 tháng đầu năm so với cùng kì năm trước. Con số này thấp hơn một chút so với kỳ vọng tăng 19% của các chuyên gia Investing và Reuters.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ tăng 34,2% trong tháng 3 so với tháng 3/2020, vượt xa kỳ vọng tăng trưởng 28%. Sản lượng công nghiệp tháng 3 chỉ tăng 14,1% trong tháng 3, so với dự đoán của Reuters là tăng trưởng 17,2%.

Các nhà đầu tư châu Âu sẽ theo dõi số liệu lạm phát cuối cùng của khu vực đồng euro cho tháng 3, dự kiến được công bố vào lúc 10 giờ sáng theo giờ Luân Đôn, cùng với dữ liệu cán cân thương mại của tháng 2.

Diễn biến các cổ phiếu đáng chú ý

Cổ phiếu tập đoàn bán lẻ Phần Lan Kesko đã tăng 6,2% lúc mở phiên sau khi báo cáo mức tăng trưởng doanh số bán hàng trong tháng 3 là 16,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu nhà sản xuất ô tô và xe tải của Đức Daimler đã tăng 2,1% do giá xe cao hơn và nhu cầu mạnh mẽ ở Trung Quốc đã giúp công ty này đạt được mức tăng đột biến hơn mong đợi trong lợi nhuận hoạt động hàng quý. Chỉ số ô tô trên bảng điện tử tăng 1%.

Công ty phân phối hộp đồ ăn của Đức HelloFresh đã tăng 5,6% sau khi kết quả sơ bộ quý đầu tiên của họ vượt qua kỳ vọng, dẫn đến triển vọng doanh thu năm 2021 tăng vọt.

Nhà bán lẻ WH Smith của Anh đã tăng 4,3% sau khi RBC nâng cấp cổ phiếu lên mức “vượt trội” và tăng giá mục tiêu.

Hãng sản xuất Lancome L’Oreal giảm 1,8% mặc dù doanh số bán hàng trong quý đầu tiên tiếp tục tăng.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button