BitcoinPhân tíchTiền ảoTin Mới Nhất
Xu hướng

Liệu tiền ảo có thống trị tài chính thế giới vào 8 năm sau?

Nhiều chuyên gia đang dự đoán rằng rất có thể các loại tài sản kỹ thuật số sẽ thống trị tài chính toàn cầu sau 8 năm nữa. Một báo cáo đã cho thấy lượng mua tiền ảo đang liên tục tăng trong thời gian gần đây.

Tương lai “tươi sáng” của tiền ảo

Theo đó, số liệu trong báo cáo của những người trẻ ở Úc đã cho thấy lý do lượng tiền ảo đã và đang được mua nhiều trong thời gian qua. Các chuyên gia lĩnh vực tiền mã hoá dự đoán loại tài sản này có thể vượt qua tài chính truyền thống ở Úc vào năm 2029.

Nhiều người Úc tin vào tiềm năng của tài sản kỹ thuật số nên họ đã quyết định đầu tư lâu dài vào tiền ảo. Theo trang News (Úc), một báo cáo cho biết người Úc đã tích lũy đến 7 tỷ USD tổng giá trị tiền mã hoá.

Các chuyên gia lĩnh vực tiền mã hoá dự đoán loại tài sản này có thể vượt qua tài chính truyền thống ở Úc vào năm 2029.

Theo đó, khoảng 17% người Úc đang sở hữu tiền mã hoá. Trong khi đó, có khoảng 13% số người khác tiết lộ họ sẽ mua nó trong năm 2022. 

Không chỉ vậy, trong báo cáo của Finder (một trang web phân tích và so sánh) cho thấy gần 31% người Úc thuộc Gen Z đang sở hữu tiền ảo và con số đó vẫn đang không ngừng tăng.

Không chỉ tại xứ sở Chuột túi, đầu tư tiền ảo cũng trở thành xu hướng tại nhiều quốc gia khác như: Mỹ, Hàn Quốc, Anh,…Theo đó, số lượng người mua tiền mã hoá thuộc Gen Z ở các quốc gia này cũng đang gia tăng một cách nhanh chóng.

Cẩn trọng khi đầu tư tiền ảo

Tại Việt Nam, đầu tư tiền ảo cũng trở thành xu hướng. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người đã bị mất việc nên họ tìm kiếm các kênh đầu tư có thể gửi gắm khoản tiền nhàn rỗi của mình. Trong đó, tiền ảo là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn do không cần số vốn quá cao, tiện lợi trong quá trình đầu tư,…

Tuy nhiên, trước khi đầu tư tiền ảo, người chơi cần lưu ý lựa chọn được sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Bởi sàn là nơi bạn sẽ thực hiện các giao dịch, là nơi bạn lưu trữ tiền mã hoá của mình, nên nếu chọn các sàn không minh bạch thì rất có thể tài sản của bạn sẽ bay hơi lúc nào không hay.

Tiền ảo là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn do không cần số vốn quá cao, tiện lợi trong quá trình đầu tư,…

Để lựa chọn các sàn tiền ảo uy tín, bạn có thể dựa vào các tiêu chí như: Tính minh bạch (giấy phép hoạt động, địa chỉ), tính thanh khoản, độ bảo mật, dịch vụ hỗ trợ khách hàng,…Theo đó, một số sàn giao dịch tiền ảo uy tín hiện nay có thể kể đến như: Sàn tiền ảo Mitrade, sàn Binance, sàn Remitano,…

Bên cạnh đó, người chơi cũng cần tìm hiểu về các đồng coin tiềm năng và những kiến thức khác trước khi đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Bởi hiện nay, có không ít tổ chức/cá nhân sử dụng tiền ảo để chuộc lợi.

Người chơi cũng cần tìm hiểu về các đồng coin tiềm năng và những kiến thức khác trước khi đầu tư để giảm thiểu rủi ro.

Không thể phủ nhận sức nóng của tiền ảo đối với nền tài chính thế giới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư (đặc biệt là nhà đầu tư mới) cần hết sức lưu ý trước khi đầu tư vào loại tài sản kỹ thuật số này. Cần hiểu rằng, giá của các đồng tiền ảo sẽ thay đổi liên tục và rất khó dự đoán giá của chúng. Do đó, ngoài việc tìm hiểu về sàn giao dịch, đồng coin tiềm năng, những kiến thức đầu tư thì việc thường xuyên cập nhật tỷ giá tiền ảo cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể theo dõi trên các trang giá coin và theo dõi tin tức thường xuyên để không bỏ lỡ cơ hội khi đầu tư vào loại tài sản này. Nhìn chung, tiền ảo rất có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, bạn hãy thật cẩn trọng trước khi đầu tư để giảm thiểu đáng rủi ro có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button