Phân tíchPhân tích - Chiến lượcPhân Tích VàngTin Mới Nhất
Xu hướng

Nhà quản lý quỹ Axel Merk: Lạm phát gia tăng sẽ tiếp tục ‘tiếp lửa’ thị trường vàng

Theo một nhà quản lý quỹ, tất cả các yếu tố về vĩ mô hiện tại đều sẽ hỗ trợ giá vàng dài hạn cao hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Axel Merk, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Merk Investments, nói rằng có một số yếu tố cơ bản quan trọng đã thúc đẩy giá vàng lên mức cao nhất mọi thời đại trên $2000/oz. Tuy nhiên, ông vẫn lạc quan về vàng khi kỳ vọng lạm phát dài hạn tăng cao hơn. Vị này nhấn mạnh:

Chúng ta có quan điểm muốn tăng lạm phát và họ cam kết giữ lãi suất ở mức thấp. Điều đó có nghĩa là lãi suất thực tế sẽ giảm theo thời gian, đó là một môi trường thuận lợi cho vàng và đó là điều mà mọi người đang đón nhận. Nếu bạn tin rằng lãi suất trong dài hạn sẽ ở mức thấp, nhưng lạm phát sẽ dần tăng lên khiến giá vàng có thể đáng để đầu tư.

Mặc dù tiếp tục có nhiều phản hồi liên quan đến các biện pháp kích thích mới của chính phủ liên bang, Merk nói rằng việc nhiều tiền hơn được bơm vào hệ thống tài chính chỉ là vấn đề thời gian. Ông nói:

Các chính trị gia đã học được rằng họ có thể chi một nghìn tỷ đô la mà không gây hậu quả. Điều đó sẽ dẫn đến lạm phát cao hơn.

Merk đưa ra bình luận khi công ty đầu tư của ông nhận thấy giá trị tài sản do mình quản lý tăng thêm 1 tỷ đô la. Merk lưu ý rằng sự tăng trưởng mà quỹ của ông đạt được trong năm nay chỉ là một ví dụ về sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường kim loại quý.

Một yếu tố khác mà Merk cho rằng sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng là vai trò của nó như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư quan trọng. Do thanh khoản khổng lồ được bơm vào thị trường tài chính, vàng và cổ phiếu có mối tương quan cao; tuy nhiên, Merk nói rằng mối tương quan này sẽ không kéo dài.

Tương quan của vàng bị phá vỡ so với mọi thứ theo thời gian. Và đó là lý do tại sao bạn có nó bởi vì tại một thời điểm nào đó, nó sẽ đóng một vai trò khác trong danh mục đầu tư của bạn.

Ông nói thêm rằng trong bối cảnh lãi suất thấp và bất ổn kinh tế gia tăng hiện nay, các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư tổ chức đang quan tâm nhiều hơn đến thị trường vàng. Ông nói thêm rằng điều đó rất hữu ích khi một người như Warren Buffett đầu tư vào một trong những công ty khai thác lớn nhất thế giới.

Merk nói rằng vụ đặt cược 500 triệu đô la của Berkshire Hathaway vào Barrick Gold không báo hiệu sự thay đổi tình cảm đối của Oracle of Omaha, người thường xuyên tránh xa vàng như một khoản đầu tư. Merk cho biết mặc dù khoản đầu tư thu hút sự chú ý mới đến lĩnh vực này. Vị này chia sẻ:

Các nhà tư vấn quỹ hưu trí, họ là những người bảo thủ nhất trong ngành. Họ sẽ không chạm vào những người đào vàng bằng chổi. Nhưng bây giờ khi Warren Buffet nói: ‘Này, không sao đâu’, chúng tôi sẽ nhận được một số người nói: “Giờ thì quỹ hưu trí có quyền sở hữu những người khai thác vàng”. Và điều đó có thể, điều đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho không gian.

Mặc dù vàng nên là một yếu tố đa dạng hóa quan trọng trong mọi danh mục đầu tư, Merk nói rằng với giá vàng tăng, các nhà đầu tư nên xem xét các khoản đầu tư chiến lược vào lĩnh vực khai thác. Một đóng góp lớn giúp Merk Investments đạt được cột mốc tỷ đô la là hoạt động mạnh mẽ của cổ phiếu khai thác của quỹ.

Merk lưu ý rằng quỹ của ông được đầu tư vào rất nhiều công ty thăm dò cơ sở, một lĩnh vực đã hoạt động tốt trong môi trường hiện tại. Ông nói thêm rằng ông thích lĩnh vực này vì các nhà sản xuất cấp cao sẽ phải tiếp tục mua các kế hoạch thăm dò nếu họ muốn duy trì mức sản xuất hiện tại. Vị này biện giải:

Các chuyên gia không đầu tư bất kỳ khoản tiền nào vào thăm dò, vì vậy tại một số thời điểm, họ sẽ phải khai thác lĩnh vực thăm dò để kiếm thêm ounce vàng.

Khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa lạm phát, Merk nói rằng lời khuyên đầu tư tốt nhất mà ông có thể đưa ra là các nhà đầu tư hãy kiên trì với những gì họ cảm thấy thoải mái. Phát triển một kế hoạch và gắn bó với nó.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button