Bất động sảnChứng KhoánNgân hàng

Nhận định TTCK phiên 29/11: Chờ tín hiệu tại vùng hỗ trợ 1.480 – 1.490

Thị trường chứng khoán biến động tích cực trong tuần từ 22-26/11. Cụ thể, VN-Index đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.493,03 điểm, tương ứng tăng 40,68 điểm (2,8%) so với tuần trước đó. HNX-Index cũng tăng 4,66 điểm (1%) lên 458,63 điểm. UPCoM-Index tăng 1,1 điểm (1%) lên 114,34 điểm.

VN-Index bất ngờ tăng mạnh vượt 1.500 điểm sau khi có hai phiên giảm dưới vùng tích lũy 1.460 – 1.480 điểm nhờ sự tăng điểm từ các cổ phiếu lớn và nhóm ngân hàng. Dải bollinger band mở và hướng lên trên trong khi VN-Index thoát khỏi dải bên trên và RSI quay lại vùng mua quá cho thấy thị trường đang lấy lại đà tăng điểm.

Phiên giao dịch cuối tuần chỉ số giảm trở lại bollinger band khi áp lực chốt lãi tại vùng trên 1.500 điểm khá mạnh. Các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang khá tích cực và chưa thay đổi với phiên điều chỉnh cuối tuần.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo tuần. Nguồn: BSC

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 29/11:

Chứng khoán MB (MBS): Dòng tiền sẽ tiếp tục ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ và đầu cơ

Thị trường giảm do ảnh hưởng từ thị trường thế giới bởi lo ngại biến chủng COVID-19 mới, tuy vậy mức giảm phiên này nhẹ hơn so với các thị trường trong khu vực cũng như các thị trường lớn trên thế giới, cho thấy tâm lý nhà đầu tư không bị hoảng loạn.

Nếu không do thông tin từ biến chủng COVID-19 mới thì việc thị trường giảm trong phiên vừa rồi cũng tương đối bình thường sau phiên vượt đỉnh 1.500 điểm ngày hôm trước.

Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, bất động sản, hay các cổ phiếu lớn như VIC, VNM,… đã nỗ lực ngăn không cho thị trường có phiên giảm sâu bất chấp áp lực bán ròng khá lớn từ khối ngoại. Bên cạnh đó, tín hiệu khả quan từ nhóm smallcap cho thấy khả năng cao là dòng tiền sẽ tiếp tục ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ và đầu cơ.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Chờ tín hiệu tại vùng hỗ trợ 1.480 – 1.490 

VN-Index tăng điểm bất thành và kết phiên trong sắc đỏ. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn dần tăng trong khi dòng tiền vẫn còn thận trọng tại vùng cản tâm lý 1.500 điểm. Mặc dù diễn biến không tích cực ở nhiều nhóm cổ phiếu nhưng VN-Index vẫn giữ được trên vùng hỗ trợ 1.480 – 1.490 điểm, nhờ diễn biến tích cực của cổ phiếu VIC và VPB.

Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.480 – 1.490 điểm. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại và chờ tín hiệu tại vùng hỗ trợ 1.480 – 1.490 để đánh giá lại trạng thái thị trường. Đồng thời cũng nên giữ danh mục ở mức cân bằng, tránh ở mức quá mua, để tránh rủi ro bất ngờ.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Điều chỉnh

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở phiên giao dịch đầu tuần và mức hỗ trợ gần nhất của VN-Index là 1.459 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa cho thấy thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy trong các phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm trong vùng bi quan cho thấy tâm lý ngắn hạn vẫn còn rất thận trọng với xu hướng ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button