Tin Mới Nhất

Phiên 22/10: Dầu thô tiếp đà tăng mạnh, Dow Jones lập đỉnh mới

Theo CNBC, Dow Jones đi lên trong phiên cuối tuần là nhờ nhà đầu tư rút tiền ra khỏi nhóm công nghệ và dồn vào các cổ phiếu bluechip.

Phố Wall trái chiều, dòng tiền luân chuyển

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng gần 74 điểm, tương đương 0,2%, và kết phiên ở 35.677 điểm. Đây là lần đầu tiên chỉ số bluechip này đóng cửa trên mức đỉnh thiết lập hôm 16/8.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 4.544,9 điểm sau khi lập kỷ lục trong phiên trước.

Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite mất 0,8% và đóng cửa ở 15.090 điểm.

Xét chung cả tuần qua, các chỉ số chính đều đi lên, ghi nhận tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp.

Cổ phiếu American Express dẫn đầu Dow Jones tăng 5,4% nhờ báo cáo lợi nhuận mạnh mẽ.

Cổ phiếu Intel lao dốc 11,6% sau khi báo cáo doanh số bán hàng thấp hơn kỳ vọng và doanh thu sụt giảm. Cổ phiếu Snap “bốc hơi” 26,5%.

Nhóm cổ phiếu mạng xã hội cũng giảm, với cổ phiếu Facebook và Twitter lần lượt giảm 5% và 4.8%.

Tuy nhiên, một số cổ phiếu công nghệ đã tăng lên mức cao mọi thời đại. Cổ phiếu Tesla tiếp tục nới rộng đà leo dốc, tăng 1,7% sau khi chạm mức đỉnh mới trong phiên vào đầu phiên.

Dầu thô tăng giá mạnh

Thị trường đã chạm mức đỉnh nhiều năm vào đầu tuần do lo ngại về tình trạng thiếu hụt than và khí đốt ở Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu. Điều này đã thúc đẩy việc chuyển đổi nhiên liệu sang dầu diesel và dầu nhiên liệu trong sản xuất điện.

Các chiến lược gia hàng hóa tại ING cho biết: “Giá than và khí thiên nhiên suy yếu sẽ lấy đi một số hỗ trợ cho thị trường dầu mỏ”.

Kết thúc phiên, dầu Brent tăng 92 cent, tương đương 1,1% lên 85,53 USD/thùng; tính chung cả tuần tăng 1%, là tuần thứ 7 tăng liên tiếp.

Dầu Tây Texas Mỹ (WTI) cũng tăng 1,26% trong phiên này, tương đương 1,5%, lên 83,76 USD/thùng, không xa mức cao nhất 7 năm chạm tới trong tuần này. Tính chung cả tuần, dầu WTI tăng 1,7%, là tuần tăng thứ 9 liên tiếp.

Giavangsjc.com.vn tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button