Tin Mới Nhất

PT vàng sáng 14/6: (XAU/USD) chịu áp lực quanh1870$, NĐT thận trọng trước cuộc họp của Fed

Tóm tắt

  • Các nhà giao dịch vàng trong tuần sẽ theo dõi sát sao cuộc họp của Fed và Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ.
  • (XAU/USD) kiểm tra đường xu hướng chính trước cuộc họp FOMC.

Phân tích

Vàng (XAU/USD) nối dài đà giảm ngày thứ Sáu và giao dịch trong sắc đỏ phiên Á sáng thứ Hai 14/6. Với xu hướng đi lên của đồng đô la Mỹ, giá vàng tiếp tục suy giảm trong ngày thứ hai liên tiếp. Thị trường sẽ khá ổn định do nhà đầu tư chờ đợi động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến vào thứ Tư tuần này.

Điều đáng chú ý là vàng đã nhiều lần thất bại trong việc vượt qua ngưỡng 1900$. Theo đó, yếu tố kĩ thuật đang xấu đi và khó thu hút người mua.

Kim loại màu vàng giảm hơn 1% so với đô la Mỹ vào thứ Sáu với (XAU/USD) giảm từ mức cao 1903,12$ xuống mức thấp 1874,54$.

Đồng bạc xanh đã mạnh lên. DXY tăng từ mức thấp 89,9570 lên mức cao 90,6110 kết thúc cao hơn 0,5% trong ngày 11/6. Động thái này cho thấy mức tăng hàng tuần mạnh nhất kể từ đầu tháng 5 khi các nhà đầu tư có khả năng định vị cho cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này.

Trong khi đó, biến động thị rường ngoại hối vẫn ở mức thấp hàng năm:

Đồng đô la gần đây đã bị cản trở bởi sự khẳng định của Cục Dự trữ Liên bang rằng lạm phát cao sẽ chỉ là tạm thời.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế dự đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ công bố vào tháng 8 hoặc tháng 9 một chiến lược để giảm chương trình mua trái phiếu khổng lồ, vốn đang củng cố đồng bạc xanh ở một mức độ nào đó.

Đối với sự kiện FOMC, cần thận trọng và đồng đô la cuối cùng có thể mất một số hỗ trợ trong mức độ biến động thấp. Tuy nhiên, điều này cũng có thể là thách thức đối với vàng khi các nhà đầu tư tìm kiếm lợi suất khi mà vị thế bán khống đã cạn kiệt.

Các nhà phân tích tại TD Securities lập luận:

Việc vàng không thể phá vỡ mức 1900$ bất chấp bảng lương phi nông nghiệp không như kì vọng và bản in lạm phát CPI sẽ thúc đẩy một số CTA bán ra khi đà tăng chậm dần.

Phân tích kỹ thuật vàng

Vàng giảm và thị trường nằm dưới sự giao nhau giữa xu hướng giảm với EMA 10/20 trong 4 giờ.

Trong khi đó, giá đang trên đà hoàn thành sự hình thành mô hình chữ M hàng ngày khi nó thách thức đường 20 EMA hàng ngày.

Có sự hợp lưu của mức kháng cự trước đó từ cuối tháng 1 gần 1870$.

Trong quá trình kiểm tra khu vực này, xu hướng tăng sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh xuống mức thấp nhất trước đó là 1884 /88 trong sự đảo ngược trung bình của xung động giảm giá.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button