Phân tíchTin Mới Nhất

PTKT hợp đồng vàng tương lai trước báo cáo NFP

Vàng đã có một sự bứt phá ấn tượng trong 24 giờ qua và sẽ rất thú vị để xem thị trường có thể được duy trì đà tăng trong ngày hôm nay hay không khi chúng ta nhận được báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mới nhất từ Hoa Kỳ.

Về mặt lịch sử, NFP luôn gây ra một số biến động đối với kim loại màu vàng và vì mức độ việc làm là một phần quan trọng trong nhiệm vụ điều hành chính sách. Và, NFP tháng 4 chắc chắn cũng không ngoại lệ.

Các nhà phân tích đồng thuận rằng sẽ có thêm 978 nghìn việc làm vào tháng 4 và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống còn 5,8%. Nếu số liệu tốt, vượt ngoài dự đoán của thị trường, với ước tính số liệu việc làm phi nông nghiệp tăng cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn, điều này có thể gây nên áp lực giảm cho kim loại quý. Số liệu việc làm tốt hơn mong đợi là căn cứ để thị trường phải lo ngại về việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất hay thu hẹp chương trình mua tài sản nhanh hơn dự tính. Nomura và Goldman Sachs đã đưa ra ước tính cao nhất là 1.300 nghìn việc làm sẽ được thêm vào trong khi BBVA có quan điểm tiêu cực nhất với kỳ vọng chỉ 800 nghìn việc làm được tạo ra.

Mức kháng cự xanh tại 1878,9/oz$ là vùng chính tiếp theo mà phe bò sẽ cần phải phá vỡ để tiếp tục chạy đua tăng giá.

Trong khi, với xu hướng giảm, 1759,8$ là vùng hỗ trợ chính tiếp theo.

Một đặc điểm chính khác trên biểu đồ là mô hình nêm tăng được đánh dấu bằng các đường xu hướng màu đỏ. Điều thú vị là giá đã chững lại ở mức tăng tại vùng kỹ thuật và nếu có một lực đẩy khác lên cao hơn thì đường xu hướng sẽ cần phải được vượt qua. Nhìn chung, rõ ràng là phe đặt cược giá lên đang nắm quyền kiểm soát thị trường này vào lúc này nhưng NFP luôn là một sự kiện rủi ro có thể xóa bỏ đà tăng đó.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button