Tin Mới Nhất

Thị trường cà phê tiếp tục suy yếu

Giá cà phê hôm nay (24/5) tiếp tục xu hướng giảm từ cuối tuần trước. Theo chuyên gia, nguyên nhân là do tin sương giá tại các vùng trồng ở Brazil không còn ảnh hưởng tới thị trường.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giá cà phê giao dịch trong khoảng 40.400-41.000 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 7/2022 giảm 15 USD/tấn ở mức 2.041 USD/tấn, giao tháng 9/2022 giảm 16 USD/tấn ở mức 2.043 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 7/2022 giảm 0,1 cent/lb, ở mức 215,75 cent/lb, giao tháng 9/2022 giảm 2,8 cent/lb, ở mức 215,95 cent/lb.

Mặc dù chỉ số đồng USD đang giảm mạnh, đồng Real của Brazil tăng tốt nhưng đà giảm vẫn còn. Theo chuyên gia, nguyên nhân là do tin sương giá tại các vùng trồng ở Brazil không còn ảnh hưởng tới thị trường. Tuần này các quỹ đầu tư tài chính đã vung tay mua mạnh, cho nên họ đang bán ra để cơ cấu lại danh mục hàng hóa trong ngày khóa sổ vị thế kinh doanh hôm nay.

Ngoài ra, báo cáo khảo sát vụ mùa lần hai của Conab – Brazil nhận định sản lượng Conilon Robusta sẽ đạt mức kỷ lục 17,7 triệu bao, tăng 8,66% và dự đoán sản lượng Arabica sẽ đạt 35,7 triệu bao, tăng 13,6% so với vụ năm ngoái. Những số liệu trên tiếp tục ảnh hưởng xấu đến thị trường đầu tuần này.

Về diễn biến giá cà phê tuần này, chuyên gia nhận định, từ cuối tháng 4/2022 đến nay, biên độ dao động trong từng phiên rất lớn và hầu hết các tính toán về kỹ thuật đều không chính xác. Nguyên nhân do thị trường cấy yếu tố tăng lãi suất và lạm phát, mua bán trong từng phiên hầu hết do vốn tạo sóng nên nhu cầu hàng hóa (hàng thực) tỏ ra giả tạo trên sàn.

Điều đáng lưu ý là cứ mỗi lần tràn về vùng 2.000+, giá London lại được kéo lên nhưng cú kích lên ấy không đi quá đỉnh lập phía trước. Chính vì thế, một cách đơn giản trong giai đoạn này để nói về kỹ thuật là nếu như phá được 1.990, khả năng London sẽ mất hết các lực đỡ và còn có thể mất thêm 100 USD nữa. Nếu bật dậy theo hướng tăng, cứ qua được khỏi đỉnh nào, thì khả năng có thể tìm đỉnh cũ cao hơn.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button