Giá VàngKinh TếNgân hàngPhân Tích VàngTiền tệ - Tỷ giáVàng

TT vàng 27/10: Cá mập gom mua, cớ sao giá giảm?

Trong phiên giao dịch thứ Tư 27/10, giá vàng tiếp tục xu hướng giảm của ngày hôm qua khi các thông tin kinh tế Mỹ ủng hộ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.

Cập nhật lúc 14h05 giờ Việt Nam, tức 7h05 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,15%, về ngưỡng 1790,70$/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1791,00/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.

Trong phiên hôm nay, các số liệu về niềm tin tiêu dùng Mỹ ủng hộ đà tăng của lợi suất khiến giá vàng chưa thể trở lại ngưỡng 1800$. Conference Board cho biết chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Mỹ đã tăng từ 109,8 điểm hồi tháng 9 lên 113,8 điểm trong tháng 10, chấm dứt chuỗi ba tháng đi xuống liên tiếp.

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, mất 0,09%, về ngưỡng 93,855.

Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,620%.

Thị trường vàng được hưởng lợi khi có tín hiệu về dòng tiền quay trở lại. Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust sau giai đoạn dài bán ròng đã mua lại 1,74 tấn trong ngày hôm qua. Lượng vàng nắm giữ ở mốc 979,81 tấn.

Giá vàng đã tăng nhẹ trong thời gian ngắn gần đây nhờ được hỗ trợ bởi những lo lắng về lạm phát cũng như sự không chắc chắn về các biện pháp chống lạm phát của các ngân hàng trung ương.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát vốn thường xảy ra sau khi các ngân hàng trung ương in tiền rộng rãi.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng vàng khó có thể đi quá xa khỏi mức kỹ thuật quan trọng là 1800$ với lý do lạm phát.

Mặt khác, khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ đẩy nhanh tiến độ bình thường hóa lãi suất và đây là một yếu tố làm giảm giá đáng kể đối với vàng.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button