Tin Mới NhấtVàngVàng thế giới

TT vàng 29/10: Chững lại sau cú sụp mạnh

Trong phiên giao dịch thứ Năm ngày 29/10 tại thị trường châu Á, giá vàng neo khá ổn định tại vùng đáy 1 tháng khi thị trường đầy rẫy mối lo ngại.

Cập nhật lúc 15h38 giờ Việt Nam, tức 8h38 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,04% về ngưỡng $1878,50/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1878,90/oz.

vàng kitco 29-10
Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á tiếp tục sắc đỏ là chủ đạo.

2-36
Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á ngày 29/10. Nguồn Bloomberg.

Thị trường vẫn xoay quanh mối lo ngại về Covid-19. Các tài sản rủi ro như cổ phiếu đã liên tục bị bán tháo khi nhà đầu tư lo ngại làn sóng dịch bệnh thứ hai còn tàn phá nền kinh tế nặng nề hơn giai đoạn đầu năm.

Tính đến 15h40 chiều 29/10 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 44.792.462 và đã có 1.179.519 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 9,121 triệu và 233.137 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 8,041 triệu ca mắc.

Ngày hôm qua, vàng bị bán ra rất mạnh khi nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn bằng USD trước những bất định của thị trường: Số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, một cuộc bầu cử khó đoán định tại Mỹ và khả năng gói kích thích tại Mỹ khó được thông qua sớm.

Pháp và Đức là những quốc gia mới nhất áp dụng trở lại các biện pháp phong tỏa chống Covid-19, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã công bố các biện pháp này vào thứ Tư. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), sẽ được đưa ra vào cuối ngày, để tìm manh mối cho các biện pháp kích thích kinh tế hơn nữa. ECB dường như sẽ không tiết lộ các biện pháp mới trong quyết định này nhưng có khả năng sẽ chuẩn bị hành động vào tháng 12.

Ông Cameron Alexander, Giám đốc nghiên cứu kim loại qúy của Refinitiv, cho biết:

Trong ngắn hạn, chúng ta có thể thấy sự biến động gia tăng, giao dịch không ổn định và biến động trên thị trường chứng khoán và giá vàng, đặc biệt là trong thời gian sắp tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button