Tin Mới NhấtVàngVàng thế giớiVàng trong nước

TT vàng 8/3: Đà tăng mới chớm nở đã bị dập tắt

Trong phiên giao dịch thứ Hai 8/3, giá vàng thế giới tăng trở lại vùng 1700$ sau khi chạm đáy 9 tháng vào những ngày cuối tuần qua. Dù thị trường có sự hồi phục nhất định, đà tăng đang bị áp chế bởi sức mạnh của đồng bạc xanh. Với thị trường trong nước, giá vàng mà các thương hiệu lớn mua của người dân neo quanh vùng 55 triệu…

Giá vàng thế giới: Không giữ được đà hồi phục

Cập nhật lúc 14h12 giờ Việt Nam, tức 7h12 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4/2021, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,04%, về ngưỡng $1697,80/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1700,90/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường chứng khoán châu Á khởi động tuần mới không mấy tích cực. Chỉ có duy nhất chứng khoán Úc giao dịch trong sắc xanh hôm nay.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á phiên 8/3. Nguồn CNBC

Trong phiên Á sáng nay, giá vàng có lúc phục hồi tốt và vượt vùng 1710$. Kim loại quý bật mạnh sau thông tin Thượng viện Mỹ thông qua gói kích cầu trị giá 1900 tỷ USD của tổng thống Joe Biden. Vàng thường được xem là lựa chọn tối ưu của nhà đầu tư khi tiền được bơm thêm ra thị trường, với vai trò là nơi phòng ngừa lạm phát.

Chiến lược gia Margaret Yang của DailyFX nói với Reuters rằng tâm lý thị trường được cải thiện từ việc thông qua gói kích thích ở Mỹ.

“Lạm phát chắc chắn sẽ tăng lên do giá dầu và kim loại cơ bản tăng”, Yang nói thêm rằng một số khoản thanh toán đối với các cá nhân cũng có thể được đưa vào các khoản đầu tư vào quỹ trao đổi vàng để phòng ngừa lạm phát trong tương lai.

Nguyên nhân chính khiến vàng gãy đà hồi phục là do USD tăng khá tốt trên thi trường ngoại hối. Hiện, chỉ số USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ, nhích 0,17% lên 92,150 điểm.

Các quỹ tín thác vàng vẫn chưa có dấu hiệu mua vào vàng khi giá thấp. Bằng chứng cụ thể là SPDR Gold Trust liên tục bán ròng trong suốt thời gian vừa qua. Quỹ này hạ lượng vàng nắm giữ về chỉ còn 1069,26 tấn vào cuối phiên thứ Sáu tuần trước, tức bán ròng 9,04 tấn trong phiên giá vàng về đáy 9 tháng.

Vàng SJC: Thanh khoản cao hơn nhờ dịp 8/3

Giao dịch vàng có phần sôi động hơn trong ngày Quốc tế Phụ nữ dù giá vàng không nhiều biến động.

Cụ thể, lúc 14h30 giờ Việt Nam, giá vàng SJC Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,10 – 55,52 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên hôm qua. Tuy nhiên, mức giá này đã giảm 200 nghìn so với giá buổi sáng nay.

SJC Hồ Chí Minh có sự điều chỉnh giá tương tự, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 55,10 – 55,50 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,15 – 55,52 triệu đồng/lượng, điều chỉnh tăng 150 nghìn chiều mua nhưng giảm 80 chiều bán so với mức giá chốt phiên chiều qua. So với giá vàng cao nhất lúc 10h sáng nay, DOJI đã điều chỉnh giảm khoảng 200 nghìn mỗi lượng.

Theo đó, giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới 8,08 triệu đồng mỗi lượng quy đổi theo tỷ giá Ngân hàng Vietcombank (chưa kể thuế phí). Tuy chênh lệch đã có dấu hiệu giảm so với mức gần 9 triệu của phiên cuối tuần trước, đây vẫn là mức chênh lệch giữa hai thị trường cao nhất từ trước tới nay.

Thị trường vàng trong nước đón nhận lực cầu tốt ở mảng sản phẩm phục vụ 8/3 như: nhẫn, lắc tay, charm, bộ sản phẩm đá quý mang tính chất quà tặng… Đáp ứng nhu cầu này, các thương hiệu vàng cũng đã cho ra mắt các sản phẩm đa dạng mẫu mã, áp dụng các phương thức đặt hàng online nhằm phục vụ được các yêu cầu của khách hàng.

Giavangsjc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button