Chứng KhoánChứng khoán Việt NamTin Mới Nhất

TTCK: Áp lực chốt lời mạnh hơn khi tiến về mốc 1.000 điểm

Kết thúc phiên giao dịch 19/11, VN-Index tăng 9,73 điểm (1%) lên 983,26 điểm. HNX-Index tăng 0,05 điểm (0,03%) lên 146,85 điểm. UPCoM-Index tăng 0,17 điểm (0,26%) lên 66,05 điểm.

Tiếp nối mạch tăng của những phiên giao dịch trước, VN-Index mở cửa phiên giao dịch ngày 19/11 trong sắc xanh ngập tràn của các cổ phiếu. Biên độ tăng điểm của thị trường liên tục được gia tăng theo thời gian và VN-Index đã đóng cửa ở mức điểm cao nhất của ngày. 

Những phiên giao dịch với thanh khoản trên 10.000 tỉ đồng đã không còn là hiếm gặp nữa. Trong phiên hôm nay, giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt 10.703 tỉ đồng, ghi nhận mức cao nhất trong vòng hơn một tháng gần đây.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/11.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Áp lực chốt lời càng mạnh hơn khi tiến về mốc 1.000 điểm

Thị trường củng cố tâm lí lạc quan về khả năng vượt ngưỡng kháng cự 1.000 điểm với thanh khoản kỉ lục, bên cạnh đó đà tăng còn được hỗ trợ bởi khối ngoại đã quay trở lại mua ròng. 

Tuy vậy, việc thanh khoản cao được duy trì ở ba phiên vừa qua cũng là điều cần lưu ý, càng tiến về mốc 1.000 điểm áp lực chốt lời càng mạnh hơn. Nhà đầu tư nên cân nhắc việc mở thêm vị thế mua mới trong khi có thể tiếp tục nắm giữ các vị thế có sẵn và chốt lời dần.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Gặp áp lực rung lắc điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự quanh 990 điểm

VN-Index dự báo gặp áp lực rung lắc điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự quanh 990 điểm trong phiên cuối tuần. Về tổng thế, xu hướng thị trường vẫn được đánh giá tích cực trong ngắn hạn với sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền nội và sự trở lại mua ròng của khối ngoại. 

Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn là được xem là các nhịp “nghỉ” cần thiết để giúp chỉ số tiếp tục hướng đến các mức cao mới trong thời gian tới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Xuất hiện một số điều chỉnh nhỏ để tiếp tục xu hướng

Dòng tiền mạnh mẽ đang tích cực tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán trong thời gian qua. Thị trường chứng khoán tiếp tục xu hướng đi lên chưa ngưng nghỉ và các cổ phiếu cơ bản tốt vẫn duy trì đà tăng của mình. 

Hiện tại VDSC vẫn chưa nhìn thấy rủi ro nào để rút lùi cuộc chơi nhưng với mức tăng mạnh đã đẩy chỉ số thị trường lên gần sát đỉnh của đầu năm 2020, nên có thể sẽ xuất hiện một số điều chỉnh nhỏ để tiếp tục xu hướng. Do vậy các nhà đầu tư cũng không nên chủ quan ở những cổ phiếu tăng quá đà.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button