Chứng KhoánChứng khoán Việt NamPhân tíchTin Mới Nhất
Xu hướng

TTCK: Nhiều cơ hội để vượt ngưỡng 946 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/10, VN-Index tăng 1,12 điểm (0,12%) lên 944,42 điểm. . HNX-Index giảm 0,55 điểm (-0,39%) xuống 140,33 điểm. UPCoM-Index giảm 0,24 điểm (-0,38%) xuống 63,71 điểm.

Bất chấp mọi nghi ngại của những nhà đầu tư từng trải, chỉ số chứng khoán đã tiếp tục đi lên. Dòng tiền tiếp tục chọn thị trường chứng khoán giúp thanh khoản sàn HoSE lên đến 9.200 tỷ và HNX lên đến 770 tỷ.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/10

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tăng điểm

Thị trường dự báo sẽ tăng điểm trong phiên kế tiếp. Sau nhiều phiên tích lũy quanh vùng 945 điểm, Vn-Index nhiều khả năng sẽ vượt qua vùng cản này để hướng đến vùng giá mục tiếp tiếp theo nằm tại 980-990 điểm trong ngắn hạn.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond diễn ra vào hai tuần cuối tháng 10 có thể sẽ tạo ra diễn biến sôi động ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Có nhiều cơ hội để vượt ngưỡng 946 điểm

Thị trường có nhiều cơ hội để vượt ngưỡng 946 điểm khi dòng tiền đang dần lan tỏa ra các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi đó các nhóm cổ phiếu dẫn dắt vẫn đồng thuận đi lên, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Bên cạnh đó, việc thanh khoản được duy trì ở mức cao như trong phiên hôm nay cho thấy kỳ vọng của giới đầu tư là tích cực cho thị trường.

Về mặt kỹ thuật, thị trường chỉ còn cách ngưỡng 946 điểm chỉ 2 điểm và với đà tăng như hiện tại, ko phải quá khó để thị trường có thể vượt qua, nếu thành công thị trường sẽ nối dài đà tăng trong nhịp tăng mới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tìm kiếm lợi nhuận trên toàn thị trường hầu như khó khan

Chuỗi ngày tăng điểm vẫn đang diễn ra trên thị trường nhưng hầu như chỉ xảy ra ở các cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm cổ phiếu ngân hàng. Để tìm kiếm lợi nhuận trên toàn thị trường trong lúc này hầu như khó khăn.

VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư cần tinh gọn danh mục đồng thời dành sự chú ý vào nhóm cổ phiếu đang dẫn dắt dòng tiền chảy vào thị trường để có quyết định tích cực hơn.

Tổng hợp

2 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button