Tin Mới Nhất

Vàng đang lấy lại đà tăng, có nên mua vào?

Phiên giao dịch sáng 14/7/2021: Giá vàng thế giới đang đi lên sau khi Mỹ công bố CPI tháng 6, vàng trong nước cũng dần bắt nhịp. Chênh lệch giá giữa hai thị trường đang đứng ở ngưỡng 6,9 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h45, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,65 – 57,42 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,87 – 57,29 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên thứ Ba.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,92 – 57,35 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng giá mua và 50.000 đồng/lượng giá bán so với cuối ngày hôm qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mốc 56,75 – 57,35 triệu đồng/lượng, mua vào đứng nguyên, bán ra tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên 13/7.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên sáng nay tăng nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.813,12 USD/ounce.

Kim loại quý lấy lại đà tăng giá sau khi Mỹ công bố kỷ lục trong 13 năm. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Mỹ vừa công bố cho thấy một mức tăng vượt mọi dự báo – tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2008, ngay trước khi khủng hoảng tài chính diễn ra.

Bên cạnh đó, thế giới đang đối mặt với một đợt bùng phát dịch COVID-19 với chủng virus mới. Những bất ổn khiến vàng vẫn là tài sản được quan tâm.

Theo các chuyên gia, giá vàng tăng nhưng chưa đủ mạnh trong bối cảnh có nhiều trợ lực dài hạn, cho thấy hiện tại không phải thời điểm thích hợp để mua vàng.

Ông Gary Wagner, chuyên gia phân tích kim loại quý của Kitco cho rằng trước những thông tin về lạm phát tăng cao, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chưa tăng lãi suất sớm, các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên và duy trì vùng giá cao. Tuy nhiên, diễn biến thực tế của thị trường lại không theo kỳ vọng này.

Vì vậy, chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần đứng ngoài quan sát thị trường thêm một thời gian trước khi ra quyết định mua.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button